Địa chỉ: Thôn Quang Châu
Hotline: 0967640209
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Ngọc Châu tham gia Hội thi "Bé khỏe, đẹp, sáng tạo" cấp cụm năm học 2020-2021

        Vào sáng ngày 02/4/2021 các bé Trường mầm non Ngọc Châu tham gia Hội thi “Bé khỏe đẹp, sáng tạo” cấp cụm tại địa điểm Trường MN Song Vân năm học 2020-2021 thành công tốt đẹp;

      Tham gia Hội thi là 7 trường MN trong cụm số 4, trong đó có trường MN Ngọc Châu.

       Qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ. Từ đó có nhận thức đúng đắn về GDMN và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo  điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện. 

       Nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường về tầm quan trọng của việc phát triển toàn diện cho trẻ. Tạo ra sân chơi bổ ích vui tươi, lành mạnh cho trẻ. Tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp của phụ huynh và cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

        Hội thi đã  tạo không khí vui vẻ, tự nhiên sôi nổi, hào hứng, phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu…của trẻ. Trẻ các lớp mạnh dạn tự tin giao lưu và tham gia các phần thi một  cách tự tin hồn nhiên.

        Nội dung các phần thi đảm bảo thiết thực, phù hợp với trẻ, tạo được sự hào hứng, đảm bảo an toàn không gây áp lực, căng thẳng cho trẻ. Hội thi “Bé khỏe đẹp, sáng tạo” nhằm đánh giá sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ để đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, lồng ghép chuyên đề giáo dục phát triển nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, vận động giúp cho các bé thực sự “Khỏe đẹp, sáng tạo”

         - Hội thi có 3 phần thi: - Mỗi đội dự thi đã tham gia đầy đủ 3 phần thi

1. Phần thi “Chào hỏi”:

    2. Phần thi “Bé khỏe, đẹp” : 

- Nội dung 1: Nhảy Erobec

 - Nội dung 2: Các đội tham gia trò chơi nhảy bao bố dưới hình thức tiếp sức với trò chơi Kẹp bóng

Trọng tài kiểm tra kết quả sau khi chơi

3. Phần thi “Bé sáng tạo”: Các bé trình diễn thời trang được các cô giáo thiết kế từ các nguyên vật liệu sưu tầm với thông điệp "Hãy bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp"

 

       Hội thi là dịp để các trẻ được giao lưu với bạn bè, được thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên - xã hội, năng khiếu sở trường, hình thành những khả năng phát triển trí tuệ, thể chất. Qua đó, phát huy những mặt mạnh ở trẻ và hình thành cho trẻ những kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, tạo cho trẻ tự giao tiếp với nhau và những người xung quanh. 

     Những trò chơi vận động nhằm giúp trẻ phát triển về thể lực, đảm bảo sức khỏe để học tập, mạnh dạn, tự tin, nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất cũng như thực hiện công tác tuyên truyền rộng rãi tới các bậc phụ huynh học sinh và toàn xã hội về về kiến thức chăm sóc nuôi dạy trẻ giúp trẻ phát triển mạnh mẽ, nhanh nhẹn, khéo léo.

         Trong  ½ ngày với tinh thần làm việc khẩn trương, khách quan, trung thực của Ban giám khảo, các đội tham gia dự thi đã đạt được giải thưởng xứng đáng sau bao ngày luyện tập vất vả.

Trường MN Ngọc Châu mang về một giải ba toàn đoàn và 1 giải xuất sắc với tiết mục nhảy Erobec.

            Qua hội thi là dịp để các cháu cùng vui chơi, trò chuyện, giao lưu học hỏi, thể hiện tài năng và sự sáng tạo giúp trẻ có  thêm nhiều kiến thức từ cô và các bạn. Từ đó giúp các cháu mạnh dạn tự tin trước tập thể, linh hoạt ứng xử nhanh, nhạy bén trước các tình huống cô đưa ra, từ đó kiến thức của trẻ cũng được hình thành và củng cố hơn.
                Trên đây là kết quả hội thi  “Bé khỏe đẹp, sáng tạo” cấp cụm của trường MN Ngọc Châu năm học 2020- 2021.

                                   Trường Mầm non Ngọc Châu


Nguồn:Trường MN Ngọc Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết