Địa chỉ: Thôn Quang Châu

Hội thi "bé khỏe đẹp, sáng tạo" Trường Mầm non Ngọc Châu năm học 2020-2021

Căn cứ Kế hoạch số 19/KH-GDĐT ngày 25/9/2019 của Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2020 - 2021;

Căn cứ công văn HD số 432 /HD -PGD&ĐT- GDMN ngày 08 tháng 12 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Tân Yên về hướng dẫn tổ chức Hội thi “Bé khỏe, đẹp, sáng tạo” của bậc học mầm non huyện Tân Yên;

Vào sáng ngày 18/3/2021 Trường mầm non Ngọc Châu tổ chức Hội thi “Bé khỏe đẹp, sáng tạo” năm học 2020-2021 thành công tốt đẹp;

Về dự với Hội thi có Ông Vũ Văn Toàn - Đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường và đông đảo các bậc phụ huynh học sinh.

Cô giáo Giáp Thị Yến cà cô Giáp Thị Thủy dẫn chương trình của Hội thi:

Ban giám khảo của Hội thi: - Đồng chí: Đoàn Thị Lan - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn là trưởng ban

Đồng chí Nguyễn Thị Ngãi - Phó Hiệu trưởng nhà trường là thành viên

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - Tổ trưởng tổ MG 3 tuổi là thành viên

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Thư ký

Qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ. Từ đó có nhận thức đúng đắn về GDMN và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo  điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện.

Nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường về tầm quan trọng của việc phát triển toàn diện cho trẻ. Tạo ra sân chơi bổ ích vui tươi, lành mạnh cho trẻ. Tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp của phụ huynh và cộng đồng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Hội thi đã  tạo không khí vui vẻ, tự nhiên sôi nổi, hào hứng, phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu…của trẻ. Trẻ các lớp mạnh dạn tự tin giao lưu và tham gia các phần thi một  cách tự tin hồn nhiên

Nội dung các phần thi đảm bảo thiết thực, phù hợp với trẻ, tạo được sự hào hứng, đảm bảo an toàn không gây áp lực, căng thẳng cho trẻ. Hội thi “Bé khỏe đẹp, sáng tạo” nhằm đánh giá sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ để đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, lồng ghép chuyên đề giáo dục phát triển nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, vận động giúp cho các bé thực sự “Khỏe đẹp, sáng tạo”

- Hội thi có 3 phần thi: - Mỗi đội dự thi đã tham gia đầy đủ 3 phần thi

1. Phần thi “Chào hỏi”: Các đội tham tự giới thiệu về đội mình về lớp/trường, các thành viên trong đội  qua thơ, ca, hò, vè, kịch bản  thể hiện dưới hình thức sân khấu hóa.

- Màn chào hỏi với các hình thức nhảy nhịp điệu, múa hát,thơ ca, hò vè,… phần thi thể hiện với sự sáng tạo, tài năng riêng của từng đội.

Phần thi “Chào hỏi”

2. Phần thi “Bé khỏe, đẹp” : - Nội dung 1: Các đội trình diễn một bài Aerobic với sắc thái sáng tạo riêng nhưng rất sôi động và đẹp mắt. Qua phần thi vận động các bé sẽ tham gia phần thi trình diễn trang phục…. giúp trẻ mạnh dạn, tự tin khéo léo khi trình diễn một bài Aerobic với các tiết mục đa dạng, phong phú

- Nội dung 2: Các đội tham gia trò chơi nhảy bao bố dưới hình thức tiếp sức:

3. Phần thi “Bé sáng tạo”

- Bốn đội đã thể hiện năng khiếu của đội mình qua người mẫu, trình diễn thời trang, xé dán tranh theo chủ đề… thật sinh động, sáng tạo và đẹp mắt

Các bé giới thiệu về bức tranh của đội mình

Hội thi là dịp để các trẻ được giao lưu với bạn bè, được thể hiện kỹ năng nhận thức về môi trường tự nhiên - xã hội, năng khiếu sở trường, hình thành những khả năng phát triển trí tuệ, thể chất. Qua đó, phát huy những mặt mạnh ở trẻ và hình thành cho trẻ những kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp, tạo cho trẻ tự giao tiếp với nhau và những người xung quanh.

Những trò chơi vận động nhằm giúp trẻ phát triển về thể lực, đảm bảo sức khỏe để học tập, mạnh dạn, tự tin, nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất cũng như thực hiện công tác tuyên truyền rộng rãi tới các bậc phụ huynh học sinh và toàn xã hội về về kiến thức chăm sóc nuôi dạy trẻ giúp trẻ phát triển mạnh mẽ, nhanh nhẹn, khéo léo.

Hội thi “Bé khỏe  đẹp, sáng tạo” năm học 2020 - 2021 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi được đông đảo cha mẹ trẻ, nhân dân trên địa bàn đến hưởng ứng và xem các phần thi do con em mình thể hiện. Hội thi diễn ra tưng bừng náo nhiệt với sự hào hứng của các bậc phụ huynh cùng toàn thể các cháu học sinh trường mầm non Ngọc Châu.

Trong  ½ ngày với tinh thần làm việc khẩn trương, khách quan, trung thực của Ban giám khảo, các đội tham gia dự thi đã đạt được giải thưởng xứng đáng sau bao ngày luyện tập vất vả.

- Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ - Hiệu trưởng nhà trường, anh Vũ Văn Toàn - Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường lên trao phần thưởng cho các đội:

- Qua hội thi là dịp để các cháu cùng vui chơi, trò chuyện, giao lưu học hỏi, thể hiện tài năng và sự sáng tạo giúp trẻ có  thêm nhiều kiến thức từ cô và các bạn. Từ đó giúp các cháu mạnh dạn tự tin trước tập thể, linh hoạt ứng xử nhanh, nhạy bén trước các tình huống cô đưa ra, từ đó kiến thức của trẻ cũng được hình thành và củng cố hơn.
          - Hội thi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bé và các bậc phụ huynh. Hội thi là hoạt động thường niên nhằm mục đích tạo điều kiện cho các bé rèn luyện, phát triển các kỹ năng nhận thức, sự sáng tạo  vận động, sự khéo léo qua đó giúp các bé ngày một hoàn thiện hơn.

Trên đây là kết quả hội thi  “Bé khỏe đẹp, sáng tạo ” của trường MN Ngọc Châu năm học 2020- 2021.

Trường Mầm non Ngọc Châu

Nguồn:Trường MN Ngọc Châu Copy link