Địa chỉ: Thôn Quang Châu
Hotline: 0967640209
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ MÙA ĐÔNG

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Thời gian vừa qua Miền Bắc đón những đợt rét đậm, rét hại, thời tiết khắc nghiệt khiến cho các bậc phụ huynh lo lắng về sức khỏe của trẻ. Khi thời tiết chuyển lạnh đột ngột, trẻ dễ bị nhiễm lạnh và mắc một số bệnh như:Ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản,...Để giảm bớt nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh và được sự chỉ đạo của Phòng, của nhà trường, lớp mẫu giáo 4-5 tuổi A3 thực hiện tốt, đảm bảo cho trẻ được ấm và an toàn về sức khỏe.

 Làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về cách chăm sóc, giữ ấm cho trẻ. Hàng ngày giáo viên thực hiện tốt chăm sóc trẻ mùa đông như: Trải xốp cho trẻ ngồi học, chơi, hoạt động không để trẻ tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà. Thức ăn của trẻ luôn có nắp, vung đậy để thức ăn không bị nguội, cho trẻ ăn khi thức ăn mới nấu xong, vẫn còn ấm. Chuẩn bị tốt chỗ ngủ cho trẻ đảm bảo đủ ấm, không có gió lùa: Cô kê sạp, trải đệm, gối, đắp chăn cho trẻ... ngoài ra giáo viên còn dạy, rèn trẻ những thói quen tự phục vụ như: Tự đeo tất, quàng khăn, mặc áo...

Với việc làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và giáo dục trẻ những thói quen tốt, trong những ngày rét vừa qua học sinh lớp 4-5 tuổi A3 đã đảm bảo đủ sức khỏe, phụ huynh yên tâm cho trẻ đến trường.

Cô giáo tuyên truyền với các phụ huynh về chăm sóc sức khỏe cho trẻ mùa đông

 

Cô giáo đón trẻ và tuyên truyền các con mặc ấm quàng khăn, đội mũ khi đi học

 

 

Giờ  học toán các con ngồi trên xốm ấm 

 

 

Cô chuẩn bị giường ngủ cho trẻ ngủ
Giờ ngủ của trẻ

 

 hoạt động lao động: Cô dạy trẻ đi, cởi bít tất

 


Tác giả: Bùi Thị Cúc
Nguồn:Trường MN Ngọc Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết