Địa chỉ: Thôn Quang Châu
Hotline: 0967640209

Phong trào hội giảng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11


Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm ngày nhà giáo việt Nam 20/11. Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), những ngày qua, trường mầm non Ngọc Châu  đã có rất nhiều hoạt động chuyên môn cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.

      Một phong trào tạo được không khí sôi nổi và rộng khắp đó là phong trào thi đua Hội giảng. Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, cô và trò lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A3 tích cực đăng kí tham gia dạy hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

 

 

 

       Với tinh thần và ý nghĩa đó Trong đợt thi đua cô và trò lớp mẫu giáo 5-6 tuổi A3 tham gia hội giảng và đã kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh.

 

 

 Sau các tiết dạy, ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự tập trung, hưởng ứng học tập của trẻ. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho cô trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.