Địa chỉ: Thôn Quang Châu

Tổ chức hoạt động vui chơi trong Trường Mầm non Ngọc Châu

Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non

Vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non. Hoạt động vui chơi là phương tiện phát triển toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thẩm mĩ, thể chất, tình cảm và kĩ năng xã hội cho trẻ. Trẻ đến trường không chỉ cần được chăm sóc sức khỏe được học tập mà quan trọng nhất là được vui chơi. Thông qua các hoạt động góc hằng ngày giúp trẻ chia sẻ niềm vui của mình với bạn bè làm cho thế giới xung quanh của trẻ đẹp hơn và rộng lớn hơn. Vì vậy giáo viên mầm non đóng vai trò là người hướng dẫn để trẻ có thểvui chơi một cách vui vẻ và thoải mái nhất. Trẻ tham gia vào xã hội người lớn theo cách riêng của mình chúng tưởng tượng mình là người lớn và cũng đóng một cương vị xã hội như: Bác sỹ, các thành viên trong gia đình, cô bán hàng, chú công nhân xây dựng… với vai trò đó trẻ tái tạo lại cuộc sống của người lớn một cách tổng quát trong hoàn cảnh tưởng tượng vì chơi của trẻ không phải thật mà là giả vờ, nhưng sự giả vờ ấy lại mang tính chất rất thật.

Trẻ tham gia chơi trò chơi vận động
Trẻ lựa chọn góc chơi

Trẻ chơi tại góc phân vai, đóng vai cô bán hàng, bác sĩ

Trẻ đóng vai chú công nhân xây dựng

Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động vui chơi đối với sự phát triển của trẻ mỗi giáo viên trong trường mầm non Ngọc Châu đã và đang cố gắng hết mình để tổ chức cho trẻ được tham gia vào các hoạt động vui chơi một cách có hiệu quả nhất. Ngoài việc cho trẻ tham gia vào hoạt đông vui chơi ở các góc trong các giờ hoạt động góc hàng ngày thì trong các giờ đón, trả trẻ chúng tôi cho trẻ chơi tự do theo ý thích với đồ chơi. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tổ chức cho trẻ chơi những trò chơi dân gian khi trẻ hoạt động ngoài trời, hoạt động tập thể và chơi những trò chơi học tập trong các hoạt động học hàng ngày. Vì vậy trẻ rất vui vẻ khi tới lớp, thích được đi học, tích cực tham gia vào các hoạt động học tập vui chơi, hòa đồng cùng các bạn, trẻ biết phối hợp cùng nhau khi chơi, qua chơi trẻ được phát triển một cách toàn diện.